Quy Trình Cấy Ghép Implant

Tại đây chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép implant nha khoa tiêu chuẩn quốc tế.

Phục hình răng với implant: gồm hai giai đoạn

Cấy ghép implant mang lại nụ cười tự tin

Cấy ghép implant mang lại nụ cười tự tin

  • Giai đoạn 1: Cấy ghép implant
  • Giai đoạn 2: Phục hình trên implant

Là chuyên gia hàng đầu trong cấy ghép Implant tại Việt Nam, cùng với các cộng sự của mình đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép implant đạt tỷ lệ thành công lên đến 99% với hệ thống Nobel Biocare, mang lại kết quả điều trị tốt cho khách hàng. Chúng tôi tuân thủ quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế với các bước sau:

GIAI ĐOẠN 1:

Cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant gồm 2 bước:

Bước 1: Thăm khám và lập kế hoạch điều trị

Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng cùng những trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong việc cấy ghép implant như: máy chụp CT Cone-Beam 3D, phần mềm hướng dẫn phẩu thuật NOBEL CLINICIAN để thực hiện phẩu thuật ảo trong không gia 3 chiều trên màn hình máy tính,..để phục vụ cấy ghép implant được chính xác nhanh chóng. Và để cho khách hàng hiểu được toàn bộ quá trình thực hiện cấy ghép implant một cách trực quan qua các hình ảnh được xem trên máy tính.

Chụp CT xác định cấu trúc răng

Chụp CT xác định cấu trúc răng

  • Bác sĩ sẽ kiểm tra, xem xét tình trạng sức khỏe tổng quát cơ thể sau đó khám tổng quát răng miệng cho khách hàng để có chỉ định lâm sàng, cho đặt implant (10-20 phút). Bác sĩ đọc phim CT để xác định chất lượng và số lượng xương cho chỉ định cấy ghép implant và quyết định với những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang, dùng phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBELL CLINICIAN để thực hiện phẩu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều, chọn vị trí thích hợp và xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Từ đó lập kế hoạch điều trị cho khách hàng gồm kế hoạch cấy ghép implant và phục hình hình trên implant sau này ( 30 phút).
  • Từ phẩu thuật ảo và kế hoạch điều trị đã lập, Bác sĩ sẽ phân tích cho bệnh nhân hiểu rõ các bước tiến hành và thống nhất với bệnh nhân về kế hoạch điều trị ( 20 phút).
  • Từ các dữ liệu của phim CT với phần mềm i-CAT Vision và sử dụng kỹ thuật CAD/CAM, Labo của nha khoa sẽ thực hiện 1 máng hướng dẫn phẩu thuật(nếu cần thiết) để giúp việc phẩu thuật trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng.

Bước 2: Phẩu thuật đặt Implant (tiểu phẩu)

  • Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẩu để đặt implant vào xương hàm. Với mỗi implant sẽ cần 10 – 15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau khi phẩu thuật sẽ được gắn tạm để sử dụng như bình thường.
Tiểu phẩu đặt implant vào xương hàm người bệnh

Tiểu phẩu đặt implant vào xương hàm người bệnh

Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém….có thể nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt implant. Các bác sĩ cùng với cộng sự đều là các chuyên gia phẫu thuật nha khoa nên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Phẩu thuật nâng xoang, ghép xương được tiến hành một cách nhanh chóng, neh5 nhàng và đạt kết quả thành công cao.

Một số trường hợp yêu cầu gây mê trong quá trình phẩu thuật đặt implant hay nâng xoang, ghép xương cũng được tiến hành dưới sự kiểm soát của bác sĩ gây mê và hồi sức. Kỹ thuật gây mê sẽ giúp cho bệnh nhân được thư giản trong khi thực hiện.

  • Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh implant, giúp cho implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng khi làm implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương sẽ dưới 3 tháng.

Đối với những người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt thì có thể phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt implant.

GIAI ĐOẠN 2:

Phục hình trên Implant

Quy trình phục hình trên implant gồm 2 bước:

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên implant

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt implant bệnh nhân sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra. Sau đó bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên implant giống như răng thật.

Quy trình thực hiện cắm implant cho người bệnh

Quy trình thực hiện cắm implant cho người bệnh

Trong trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ sẽ tiến hành đặt healing cap ngay sau khi đặt implant. Vì vậy mà khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian cho giai đoạn này.

Xem thêm: Khám Răng Trẻ Em Định Kỳ Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Bước 2: Phục hình Cố Định Trên implant

  • Ở lần hẹn thứ 2:( từ 1 đến 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương) Bá sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant và lấy dấu bằng các vật liệu, dụng cụ chuyên biệt cho phục hình implant (hoặc bằng máy scan trong miệng với các trường hợp phục hình trên 1 đến 3 implant) đồng thời chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn. Dựa trên kế hoạch phục hình  đã thiết lập từ trước cùng với các dữ liệu nêu trên được chuyển đến labo. Răng sứ trên implant sẽ được thực hiện tại Lab in-house theo công nghệ CAD/CAM (với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, vật liệu của Đức) trong vòng 24h  và từ 2 đến 3 ngày cho các trường hợp nhiều implant và phức tạp.
  • Ở lần hẹn thứ 3: sua khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răng sứ trên implant bằng ciment hoặc vặn ốc.

Bạn sẽ có một hay nhiều chiếc răng mới hoàn hảo hơn điều mà bạn mong đợi. Một quá trình cấy ghép implant thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên ô của bác sĩ. Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng là một trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất tại TP.HCM với tỷ lệ cấy ghép implant thành công đến 99% và bảo hành trọn đời sẽ mang đến cho khách hàng kết quả điều trị hoàn hảo và sự hài lòng.

quy-trinh-cay-ghep-implant-5

Nha khoa Dr Hùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao luôn làm hài lòng khách hàng

Đến với Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng quý khách sẽ được hài lòng với các dịch vụ Nha khoa 5 Sao tiêu chuẩn Quốc Tế với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến cùng chính sách bảo hành chất lượng cao, không gian thư giãn êm dịu, sự phục vụ ân cần- nhẹ nhàng- chu đáo sẽ mang lại cho quý khách kết quả điều trị hoàn hảo.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam