Chăm sóc răng miệng tại Nha khoa Dr Hùng

Chăm sóc răng miệng là một quá trình đều đặn, cần thường xuyên quan tâm và thực hiện đúng cách. Đặc biệt, trong khoảng thời gian mang niềng răng, cần có những lưu ý kĩ hơn để không gặp phải những khó khăn không đáng có.

Việc chăm sóc răng miệng tại Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, chúng tôi luôn đặc biệt quan tâm hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng thật kỹ khi thực hiện niềng răng.

Giảm đau khi mới mang mắc cài

Đánh răng 2 lần mỗi ngày

Đánh răng 2 lần mỗi ngày

Khoảng thời gian đầu, khoang miệng còn lạ lẫm với những thành viên mới, khi đó sẽ xảy ra sự cọ xát mô mềm, hay răng ê buốt. Khi đó, bạn có thể sử dụng nước muối ấm và bôi một lớp sáp mỏng để ngăn ngừa.

Nếu hình thành những cơn đau dữ dội, cần tham khảo ý kiến Bác sĩ về việc dùng thuốc và điều trị.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Chải răng là yếu tố bắt buộc ít nhất 2 lần một ngày, sử dụng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng để tránh trường hợp súc mắc cài. Sau mỗi bữa ăn cần dùng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch ngay các cặn thức ăn còn sót lại.

Nên sử dụng nước súc miệng để các nơi mà bàn chải và chỉ tơ không len tới được có thể được vệ sinh.

Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Chế độ ăn uống phù hợp

Nên hạn chế các thức ăn quá cứng, có tính dai, dẻo để không làm ảnh hưởng đến mắc cài.

Sử dụng thực phẩm ở một nhiệt độ ổn định và phù hợp, không quá nóng cũng như quá lạnh, không thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Không dùng các loại nước ngọt, soda có chứa nhiều axit vì dễ làm ảnh hưởng đến bộ niềng bằng kim loại.

Hạn chế ăn thức ăn dẻo, và thức ăn ngọt

Hạn chế ăn thức ăn dẻo, và thức ăn ngọt

Xem thêm: Thiết Kế Nụ Cười Đẹp Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Tránh các tác động mạnh

Hàm răng khi đang mang niềng cần được bảo vệ tối đa. Tránh bị va đập mạnh, đột ngột, dễ làm tổn thương răng, nướu, xương hàm.

Khi chơi các hoạt động thể thao, cần mang dụng cụ bảo hộ dưới sự hướng dẫn của Nha sĩ.

Khám răng định kì đầy đủ

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Khám răng định kỳ theo lịch suốt cả một quá trình điều trị là quá trình bắt buộc. Việc này giúp Nha sĩ theo dõi sự di chuyển của răng, hướng phát triển có chính xác như phác đồ điều trị hay không. Từ đó, đảm bảo cho bệnh nhân một quy trình an toàn.

Chăm sóc sau khi niềng răng

Sau khi tháo bộ niềng, bệnh nhân vẫn cần được mang khí cụ duy trì, đây là điều cần thiết để ổn định vị trí răng mới, đảm bảo cấu trúc răng vững vàng nhất.

Nha khoa Dr.Hùng luôn muốn cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Do đó, nếu gặp những trở ngại cả trước và sau khi đã tháo niềng răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam