Chữa tủy răng trại Nha khoa Dr.Hùng

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì người ta chỉ thường đến các phòng khám Nha khoa để điều trị các bệnh răng miệng có dấu hiệu trầm trọng, gây đau đớn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Trong đó trường hợp nhiều nhất mà khách hàng chữa tủy răng tại Nha khoa Dr.Hùng tiếp nhận là sâu răng quá nghiêm trọng dẫn đến viêm tủy. Lúc này, bệnh gây ra những cơn đau khủng khiếp và việc điều trị tủy răng cũng không hề dễ dàng. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân.

Tủy răng là gì?

Tủy răng là phần nằm bên trong thân răng, là nơi liên kết với hệ thống mạch máu, dây thần kinh. Tủy răng là biểu hiện cho tình trạng của một chiếc răng, nếu tủy tốt thì đó là chiếc răng hoàn toàn khỏe mạnh.

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng

Do tủy răng là thành phần chính nuôi dưỡng cho cấu trúc của răng nên nếu phần tủy bị viêm mà không được chữa trị, sẽ làm nguy cơ mất răng tăng gấp nhiều lần.

Triệu chứng tủy răng bị viêm

  • Răng hình thành những lỗ sâu trên bề mặt.
  • Răng thường xuyên đau nhức, ê buốt từng đợt.
  • Răng đổi màu bất thường.
  • Gõ và lung lay răng không đau.
  • Răng bị nhiễm trùng quanh chóp.
Viêm tủy gây ra tình trạng đau nhức dữ dội

Viêm tủy gây ra tình trạng đau nhức dữ dội

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng tại Nha khoa Dr Hùng

Quy trình chữa tủy răng tại Nha khoa Dr.Hùng

  1. Chụp phim Xquang để xem mức độ sâu của tủy răng, độ dài ống tủy cũng như độ tiêu xương.
  2. Gây tê và nạo toàn bộ phần tủy bị viêm, vết răng sâu.
  3. Trám bít ống tủy bằng Gutta – Percha, trám tạm bằng một lớp Cavit.
  4. Sau đó vài ngày, Nha sĩ sẽ thực hiện trám Composite cố định, phục hồi cấu trúc răng. Nếu lỗ rỗng quá lớn, bệnh nhân nên thực hiện bọc răng sứ để bảo tồn răng hiệu quả.
Thực hiện trám răng cho răng sâu

Thực hiện trám răng cho răng sâu

Răng chữa tủy tồn tại được bao lâu?

Bệnh nhân cần phải biết răng, răng sau khi chữa tủy rất giòn và có thể vỡ bất cứ lúc nào khi gặp chấn động mạnh do không còn nguồn nuôi dưỡng thường xuyên nữa.

Tuy nhiên, nếu răng được chăm sóc kĩ và kĩ thuật chữa tủy được thực hiện hoàn hảo thì răng sẽ có thể tồn tại được suốt đời như răng thật.

Răng sau khi trám có thể như răng thật nhưng còn phụ thuộc vào quá trình trám chuẩn xác

Răng sau khi trám có thể như răng thật nhưng còn phụ thuộc vào quá trình trám chuẩn xác

Vì thế, mặc dù không gây ra những khó khăn cho hoạt động ăn nhai hằng ngày nhưng bệnh nhân vẫn cần tuân thủ thăm khám răng định kỳ để được theo dõi về tình trạng của răng, cũng như xem xét mức độ cần thiết của việc dùng sự can thiệp của các biện pháp Nha khoa để có hướng giải quyết đúng đắn.

Dịch vụ chữa tủy răng tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự luôn được thực hiện theo các quy chuẩn dưới sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại. Với cam kết Nha khoa không đau, chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn trong quá trình điều trị này.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam