Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Nha Chu Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Nha chu là gì ?

Nha chu bao gồm: Nướu (hay lợi) quanh chân răng, túi nướu tạo bởi nướu và cổ răng, xương ổ răng bao quanh chân răng và nằm dưới nướu, hệ thống dây chằng quanh răng có tác dụng giữ chắc chắn vào xương ổ răng do có cấu tạo dây chằng là một đầu được vùi sâu vào xương ổ răng, đầu còn lại đi tới liên kết chặt chẽ với bề mặt chân răng.

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu

Là bệnh của các thành phần thuộc nha chu, nằm xung quanh răng như viêm mãn tính mô nướu, viêm xương ổ răng, viêm mô nha chu nâng đỡ răng.

Nguyên nhân bệnh nha chu

Là do vi khuẩn nằm trên các mảng bám răng khi không đánh răng hay đánh đánh răng không đúng cách. Các mảng bám lâu ngày tích tụ dày thêm và bị vôi hóa được gọi là cao răng hay vôi răng. Bề mặt của vôi răng thô nhám là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển và làm gia tăng nguy cơ gây ra bệnh nha chu nếu các mảng bám không được lấy đi kịp thời. Các độc tố do vi khuẩn xâm nhập vào mô nướu, gây viêm, phá hủy các mô nâng đỡ răng chính là hệ thống dây chằng quanh răng làm cho răng tuột khỏi nướu.

Vì vậy để phòng ngừa bệnh nha chu, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách và việc chăm sóc răng định kỳ ở nha khoa để làm sạch răng, cạo vôi răng được xem là yếu tố quan trọng nhất.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách gây ra bệnh nha chu

Vệ sinh răng miệng không đúng cách gây ra bệnh nha chu

Xem thêm: Quy trình niềng răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Cấp độ của bệnh nha chu

Bệnh nha chu phát triển qua giai đoạn viêm nướu, viêm lợi và viêm nha chu

Biểu hiện của bệnh viêm nướu là:

  • Nướu dễ chảy máu khi đánh răng và khi điều trị răng miệng như cạo vôi, có khi tự chảy máu ở trường hợp nặng.
  • Nướu đổi màu so với bình thường ( màu đổ thẩm hay tím thẩm)
  • Nướu sưng đỏ, phù nề
  • Có triệu chứng hôi miệng
  • Trong thời gian này việc điều trị rất đơn giản như: vệ sinh răng miệng đúng cách, loại bỏ các mảng bám, vôi răng, loại bỏ các miếng trám thừa, phục hình răng giả không đúng. Bệnh nhan6 đang trong giai đoạn viêm nướu phát triển và biểu hiện theo thể trạng, người bệnh chủ quan, không điều trị bệnh sớm sẽ dẫn đến viêm nha chu.

Phẫu thuật điều trị nha chu

Phẫu thuật điều trị bệnh nha chu

Biểu hiện của viêm nha chu

  • Mất bám dính của nướu vào cổ răng
  • Xuất hiện túi viêm mủ trong vùng mô quanh răng
  • Sưng đau, lập đi lập lại, chảy mủ
  • tiêu xương ổ răng, răng lệch lạc, lung lay và cuối cùng là mất răng

Để điều trị dứt khoát bệnh nha chu thì phải loại bỏ hết các túi viêm mủ trong vùng mô quanh răng bằng cách phẩu thuật nạo túi nha chu.

Tại Trung tâm nha khoa Dr.Hùng, chúng tôi đã đưa laser vào điều trị, kết hợp với cạo vôi và nạo túi nha chu. laser được sử dụng trong quá trình điều trị sẽ làm giảm chảy máu, giảm sự khó chịu của bệnh nhân trong quá trình phẩu thuật và giảm sưng sau khi phẩu thuật, giúp phục hồi nhanh.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam