Máng chống nghiến răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Nghiến răng lâu nay được xem là một tật xấu khi ngủ, đôi khi đến cả người mắc bệnh cũng không ý thức được điều này. Nghiến răng không những gây phiền toái cho những người xung quanh mà còn khiến cho bản thân người đó những rắc rối về bệnh lý răng miệng.

Nghiến răng là gì?

Nghiến răng là sự siết chặt mặt cắn của hai hàm, tạo ra những tiếng kêu cót két rất khó chịu. Đây là một hành động vô thức khi ngủ và bản thân người bệnh không thể kiểm soát được tình trạng này.

mang-chong-nghien-rang-tai-nha-khoa-dr-hung-1

Nghiếng răng tạo ra tiếng kêu khó chịu cho người bên cạnh

Theo thống kê, trên thế giới có đến 20% dân số mắc tật này. Hầu hết nguyên nhân đều là do cơ thể căng thẳng, stress, hay cấu tạo hàm không cân đối khiến cơ thể tạo ra thói quen siết chặt để bào mòn đi.

Xem thêm: Chỉnh nha sớm tại Nha khoa Dr.Hùng

Khắc phục tật nghiến răng

Trước tiên, bạn nên đến gặp Bác sĩ để xác định được mức độ trầm trọng tật nghiến răng của bản thân, cũng như nguyên nhân gây bệnh.

Trước khi ngủ nên giải tỏa mọi căng thẳng, ngủ một cách thoải mái khiến giấc ngủ trở nên nhẹ nhàng, điều này sẽ làm giảm dần tình trạng nghiến răng hiệu quả.

Đến gặp nha sĩ để xác định mức độ nghiến răng của bệnh nhân

Ngoài ra, bạn có thể đến gặp Nha sĩ để được cung cấp một máng chống nghiến nhằm bảo vệ răng khỏi bị tổn hại cấu trúc.

Vai trò của máng chống nghiến

Máng chống nghiến răng tại nha khoa Dr.hùng có vai trò ngăn chặn sự cọ xát quá mức, hạn chế tối đa việc mài mòn men răng. Tránh được tình trạng răng bị mài phạm đến tủy, gây nên các bệnh lý răng miệng trầm trọng.

Dụng cụ bảo vệ hàm này được thiết kế dựa trên cấu trúc răng của từng người, vì thế nó vừa khít hoàn toàn mà không quá chặt hay lỏng, không bị rớt ra khi ngủ.

Máng chống nghiền răng

Máng chống nghiền răng

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, máng chống nghiến được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt đúng hoàn toàn các thông số kỹ thuật cần thiết.

Nha khoa Dr.Hùng đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn với thói quen nghiến răng này, cũng có tình trạng răng đã bị tổn thương cấu trúc khá nhiều và cần phải phục hồi lại. Vì thế, nên liên hệ sớm với Nha sĩ để được hỗ trợ và khắc phục ngay từ ban đầu.Bootstrap Example
logo dainam

nha khoa dai nam