Nhổ răng khôn mọc lệch ngầm tại Nha khoa Dr.Hùng

Quá trình bắt đầu mọc răng khôn dường như là nỗi ám ảnh của nhiều người, khi đó, nó sẽ gây ra những con đau khiến người bệnh mệt mỏi. Nếu răng khôn bắt đầu có chiều hướng mọc xấu, cần liên hệ với Nha sĩ để được theo dõi. Nhổ răng khôn mọc lệch ngầm tại Nha khoa Dr.Hùng được thực hiện khá bài bản, hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân và an toàn hơn rất nhiều.

Răng khôn là gì?

Răng không mọc ngầm gây

Răng không mọc ở vị trí răng số 8

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, nằm ở vị trí trong cùng của hàm. Răng khôn là răng mọc trễ nhất, thường ở độ tuổi trưởng thành từ 10-25 tuổi, đôi khi một số người là sau 30 tuổi mới mọc.

Trong một số trường hợp, nhiều người không mọc răng khôn hay thậm chí là không có mầm răng, yếu tố này thường do di truyền và xảy ra với tỉ lệ khá thấp.

Tại sao nên nhổ răng khôn?

nho-rang-khon-moc-lech-ngam-tai-nha-khoa-dr-hung-2

Răng khôn mọc gây tình trạng viêm, nhiễm trùng do thức ăn dễ bám vào

Xem thêm: Trám răng sâu sứt mẻ tại Nha khoa Dr.Hùng

Vì là răng mọc cuối cùng nên thường vị trí còn lại trên xương hàm không đủ cho răng khôn mọc lên, khiến răng phải tự xoay sở hướng để trồi lên, từ đó mọc chệch hướng, đâm vào các mô mềm bên cạnh.

Phần nướu và xương ổ răng quá dày khiến răng không thể trồi lên được mà phải mọc phát triển xuống dưới, dẫn đến mọc ngầm.

Răng khôn mọc không hoàn toàn, tạo một khe hở với phần nướu, tại vị trí này, thức ăn có thể mắc lại dễ dàng, tạo ổ vi khuẩn, gây viêm, nhiễm trùng.

Do răng nằm tại vị trí khuất, khó vệ sinh, nên rất dễ hình thành mảng bám, gây nên các bệnh lý răng miệng khác.

Răng bị viêm không nhổ kịp có thể lây lan vi khuẩn sang các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Dr.Hùng

Nhổ răng khôn tại nha khoa Dr.Hùng

Nhổ răng khôn tại nha khoa Dr.Hùng

Tình trạng phức tạp của một ca nhổ răng khôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ hướng mọc răng, vị trí mọc, tình trạng viêm nhiễm và chèn ép các dây thần kinh.

Nhổ răng khôn cần được thực hiện cẩn thận, kiểm tra đầy đủ, tiến hành trong môi trường vô trùng thì mới đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, chúng tôi ứng dụng những kĩ thuật hỗ trợ hiện đại, máy chụp CT Cone Beam giúp nhìn rõ cấu trúc mọc của một chiếc răng khôn, máy Piezotome với kỹ thuật nhổ răng không sang chấn, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Orthophos XG.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Dr.Hùng được thực hiện bởi các Nha sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, thao tác thực hiện nhẹ nhàng, giúp giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

Đến với Nha khoa Dr.Hùng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng điều trị, từ các thăm khám, quá trình điều trị đến việc chăm sóc răng sau phẫu thuật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và tận tình.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam