Khám răng trẻ em định kì tại Nha khoa Dr.Hùng

Sức khỏe răng miệng cần được chăm sóc kĩ lưỡng từ những giai đoạn đầu tiên, vì nó là nền tảng cho sự phát triển cố định sau này. Cha mẹ cần có trách nhiệm quan tâm và hướng dẫn trẻ giữ gìn răng miệng hằng ngày, nhằm tạo thành một thói quen và nhận thức tốt cho trẻ.

Các vấn đề răng miệng không thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường, mà cần có sự trợ giúp từ những người có chuyên môn, đó là Nha sĩ. Vì vậy, việc khám răng trẻ em định kì tại Nha khoa là điều vô cùng cần thiết.

Cha mẹ có trách nhiệm hướng dẫn trẻ em giữ gìn sức khỏe răng miệng

Cha mẹ có trách nhiệm hướng dẫn trẻ em giữ gìn sức khỏe răng miệng

Tầm quan trọng của việc khám răng định kì cho trẻ

Răng bắt đầu mọc khi trẻ từ 5-6 tháng tuổi, và hoàn thiện khi trẻ được 2 tuổi, gồm 20 răng sữa. Và các răng sữa bắt đầu được thay thế trong giai đoạn 6- 13 tuổi.

Đây là độ tuổi vô cùng quan trọng để bắt đầu thay diện mạo cho một hàm răng hoàn toàn mới, tất cả các chế độ chăm sóc, ăn uống hay các thói quen hằng ngày của trẻ đều có thể tác động đến quá trình này.

Thường thì trẻ không thể nhận thức được tầm quan trọng của răng miệng trong tương lai, những sai sót có thể xảy ra khiến các bệnh lý răng miệng được hình thành.

Chăm sóc răng miệng cho bé định kỳ tại trung tâm nha khoa uy tín

Chăm sóc răng miệng cho bé định kỳ tại trung tâm nha khoa uy tín

Vì thế, khám định kì giúp phát hiện kịp thời những vấn đề đang trong giai đoạn tiềm tàng, Nha sĩ sẽ dùng sự can thiệp của các biện pháp Nha khoa để khắc phục, hạn chế nhanh chóng, để tránh nó ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống răng miệng.

Do trẻ thường có sở thích ăn đồ ngọt, bánh kẹo,…các tác nhân này có thể tác động trực tiếp đến men răng, hình thành những lỗ trũng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì thế trám sealant giúp phòng ngừa sâu răng sớm cho trẻ.

Khám răng định kì tại nha khoa Dr.Hùng giúp Nha sĩ theo dõi tiến độ và hướng mọc răng, nếu có phát sinh những vấn đề như lệch lạc, sẽ thực hiện nắn chỉnh sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ mà vẫn không làm ảnh hưởng đến hệ thống các răng đang mọc.

Chăm sóc răng hiệu quả tại nhà

Mặc dù việc đến các phòng khám Nha khoa là quan trọng nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, phụ huynh cần tạo cho trẻ thói quen tốt, nhằm hợp tác với Nha sĩ tốt hơn trong quá trình quản lý sức khỏe răng miệng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách cho trẻ:

  • Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, nên chọn loại bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa thành phần khoáng chất, Flour cao. Lưu ý, không nên sử dụng các loại kem đánh răng dành cho người lớn vì nó có chứa các thành phần hóa học cao, dễ gây hỏng bề mặt men răng của trẻ.
  • Trước khi ngủ không nên cho trẻ ăn các loại bánh kẹo ngọt, cần vệ sinh răng trước khi ngủ, vì nếu không làm sạch răng, vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công trong cả đêm đó.

Cha mẹ nên lưu ý các thói quen xấu có thể tác động đến việc phát triển răng của trẻ như mút tay, thở bằng miệng, tật đẩy lưỡi,…

kham-rang-tre-em-dinh-ki-tai-nha-khoa-dr-hung-3

Cho bé đánh răng bằng bàn chải lông mềm

Khi đến các phòng khám Nha khoa, không nên tạo áp lực mà cần chuẩn bị cho trẻ một tâm lý thoải mái rằng việc khám răng không có gì đáng sợ. Việc này giúp trẻ có cảm giác thân thiện hơn với Nha sĩ, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, chúng tôi luôn thấu hiểu để biết trẻ muốn gì, đối xử với trẻ một cách dịu dàng, ân cần để trẻ không những không lo sợ mà còn có thiện cảm với chúng tôi hơn. Nha khoa Dr.Hùng với những điều trị Nha khoa không đau, thực hiện các thao tác cẩn thận và nhẹ nhàng nhất, để trẻ có được một sức khỏe răng miệng như ý muốn.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam