Khám Răng Trẻ Em Định Kỳ Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Khi trẻ bắt đầu mọc răng từ 5-6 tháng tuổi và bộ răng sữa hoàn thiện khi trẻ được 2 tuổi, gồm 20 răng sữa. Đến 6 tuổi trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, các răng sữa bắt đầu được thay thế trong giai đoạn 6-13 tuổi. Các răng sữa được chăm sóc tốt sẽ tạo nền tảng cho các răng vĩnh viễn.

Tại sao cần phải khám răng trẻ em định kỳ

Đưa trẻ em đến phòng khám nha khoa theo định kỳ để nha sĩ can thiệp kịp thời các vấn đề răng miệng

Đưa trẻ em đến phòng khám nha khoa theo định kỳ để nha sĩ can thiệp kịp thời các vấn đề răng miệng

Cũng như người lớn, trẻ em cần được chăm sóc và khám răng trẻ em định kỳ tại Nha khoa Dr.Hùng để cho các bác sĩ theo dõi chính xác tình trạng phát triển răng và điều trị kịp thời nếu có vấn đề răng miệng. Lời khuyên của các nha sĩ là hãy đưa bé đi khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần, đừng chờ đến lúc bé bị sâu răng rồi mới dẫn đi khám.

  • Trám sealant phòng ngừa sâu răng
  • Bác sĩ có thể phát hiện sớm và điều trị các răng sâu, các bệnh vè nướu răng.
  • Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình mọc răng, phát hiện ra những bất thường về răng như thiếu mần răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư, những bất thường về nướu như thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp,…Từ đó các bác sĩ tại nha khoa Dr.Hùng sẽ có những biện pháp khắc phục và phòng ngừa, giúp răng mọc vĩnh viễn mọc ngay ngắn

Chăm sóc răng trẻ tại nhà

Cha mẹ hướng dẫn cho trẻ em cách vệ sinh răng miệng

Cha mẹ hướng dẫn cho trẻ em cách vệ sinh răng miệng

  • Đối với trẻ nhỏ chưa tự chải răng được thì phụ huynh cần giúp giúp trẻ chải răng hoặc dùng gạc quấn vào ngón tay trỏ để làm sạch răng cho bé.
  • Khi trẻ lớn thì hướng dẫn cho bé tự chải răng sau mỗi bữa ăn và tối trước khi đi ngủ.
  • Tập cho bé có thói quen tốt cho răng miệng, các thói quen xấu bé thường mắc phải là ăn nhiều kẹo, cắn đá, ngậm mút tay hay cắn vật cứng,…sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc hàm và sự phát triển của răng sữa vì vậy hãy tập cho bé những thói quen tốt, lành mạnh ngay từ nhỏ.

Xem thêm: Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Nha Chu Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam