Các Loại Mắc Cài Niềng Răng Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Hiện nay niềng răng mắc cài được chia làm 2 loại là niềng răng không mắc cài và có mắc cài. Có mắc cài vẫn là loại được sử dụng phổ biến nhất và dùng để xử lý các ca niềng răng phức tạp. Dưới đây là các loại mắc cài niềng răng tại nha khoa Dr.Hùng như:

  • Mắc cài kim Loại
  • Mắc cài sứ
  • Mắc cài tự khóa
  • Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại

Là loại mắc cài được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su đàn hồi giữ khung và định cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu đeo có thể sẽ gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

Mắc cài sứ:

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ

Là loại mắc cài được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

Mắc cài tự khóa (còn gọi là mắc cài tự buộc)

Mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung trên, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng răng không cần thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài này có cấu trúc phức tạp nên khá dày và lộ, đây là loại mắc cài ít đau hơn so với mắc cài sứ và kim loại.

Mắc cài mặt lưỡi (còn gọi là mắc cài mặt trong)

Là mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng, có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu và chỉ định cho các răng mọc lệch lạc không nghiêm trọng.

Mắc cài mặc trong

Mắc cài mặc trong

Lựa chọn loại mắc cài nào?

Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm riêng nên khi được tư vấn và lựa chọn thì bệnh nhân và bác sĩ tại nha khoa phải cân nhắc hài hòa các yếu tố sau:

  • Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất
  • Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian đeo niềng ngắn và cũng không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
  • Tính thẩm mỹ: mắc cài mặc lưỡi hoặc mắc cài sứ, mức độ tác động với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại hay mắc cài tự khóa.
  • Yêu cầu tự chăm sóc và bảo vệ răng miệng.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam