Quy trình niềng răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Niềng răng là một quy trình khá phức tạp, trong một khoảng thời gian khá lâu, vì thế, cần có sự chăm chút tỉ mỉ, hoàn thành đủ mọi tiến trình cần thiết để đạt được hiệu quả như ý muốn.

Niềng răng không chỉ giúp bệnh nhân hoàn thiện lại nụ cười tự tin mà còn điều chỉnh khớp ăn nhai, mang lại rất nhiều lợi ích khác. Vì thế mà rất nhiều người chịu đựng từ 1 – 2 năm trong suốt quá trình niềng răng để có được kết quả như ý muốn.

Dưới sự hướng dẫn của Nha sĩ, bệnh nhân sẽ phải cùng hợp tác trải qua quy trình niềng răng tại nha khoa Dr.Hùng bao gồm các giai đoạn như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp phim

Chụp CT, khám lâm sàn xác định cấu trúc răng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình hình răng miệng cụ thể, toàn diện.

Quan trọng nhất là chụp phim phân tích cấu trúc răng hàm mặt, tình hình xương hiện tại.

Bệnh nhân sẽ được Nha sĩ phân tích toàn bộ thông tin điều chỉnh răng, từ việc răng di chuyển như thế nào, kết quả ra sao và dự trù thời gian bao lâu dưới sự hỗ trợ của các phần mềm công nghệ hiện đại.

Bước 2: Tư vấn điều trị

Nha sĩ đang tư vấn loại mắc cài cho bệnh nhân

Nha sĩ đang tư vấn loại mắc cài cho bệnh nhân

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng và loại mắc cài khác nhau. Do đó, Nha sĩ có vai trò hướng dẫn, tư vấn đầy đủ thông tin về ưu nhược điểm của các loại mắc cài để hướng dẫn bệnh nhân chọn lựa.

Phương pháp niềng răng phải phù hợp với tình trạng, điều kiện của bệnh nhân, từ đó lập một phác đồ cụ thể quá trình điều trị.

Bước 3: Lắp mắc cài

Thực hiện găn mắc cài cho bệnh nhân

Thực hiện găn mắc cài cho bệnh nhân

Trước tiên, răng của bạn cần được vệ sinh sạch sẽ bằng cách cạo vôi và đánh bóng.

Sau đó, Nha sĩ sẽ sử dụng các loại vật liệu, khí cụ để gắn trực tiếp lên bề mặt răng, tạo một bộ niềng hoàn chỉnh.

Xem thêm: Các Loại Mắc Cài Niềng Răng Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Bước 4: Tháo mắc cài

Nụ cười hoàn mỹ sau khi tháo niềng răng

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cần tuân thủ lịch tái khám đầy đủ, để Nha sĩ có thể kiểm tra mức độ răng di chuyển có phù hợp với tiến độ đã đề ra hay không, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, sau khi tháo bộ niềng, bệnh nhân vẫn phải mang bộ khí cụ duy trì trong vài tháng để răng thực sự thích nghi với vị trí mới ổn định.

Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, với chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực Nha khoa, đặc biệt chúng tôi luôn chú tâm phát triển kỹ thuật niềng răng, là một phương pháp quan trọng trong sự nghiệp phục hồi vị trí răng bệnh nhân. Nha khoa Dr.Hùng luôn phát triển mình để mang lại cho bệnh nhân những chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam