Răng sứ Venus có những đặc điểm gì?

Venus được xem là một trong những dòng răng sứ được các nhà chuyên môn đánh giá cao vì những hiệu quả mà nó mang lại. Những chiếc răng sứ Venus tại Nha khoa Dr Hùng được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo hiệu quả cho khách hàng.


Tìm hiểu cấu tạo của răng sứ Emax

Đặc điểm của việc chế tạo răng sứ Venus

Răng sứ Venus là một trong những dòng được chế tạo hoàn toàn bằng sứ, không chứa một thành phần kim loại nào. Trong quá trình chế tạo thì phôi sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn 1600 độ và sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại.  

rang su
Răng sứ

Tại Nha khoa Dr Hùng, các mão răng toàn sứ được chế tạo bằng cách áp dụng công nghệ CT 5 chiều và được thiết kế hầu hết các mặt hoàn toàn giống với răng thật, cho nên đảm bảo cả về chất năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.


Làm răng sứ quý kim tại nha khoa Dr Hùng

Ưu điểm của răng sứ Venus

  • Răng sứ Venus có độ bền cao gấp nhiều lần so với những loại sứ khác. Ngoài ra, còn có độ cứng khá cao trên 1400 MPA nên rất bền vững và trọng lượng nhẹ hơn một nữa so với răng sứ kim loại.
  • Với khả năng chịu lực tốt nên quá trình ăn nhai được đảm bảo thuận lợi, mà không sẽ bị ảnh hưởng gì như nứt, mẻ, hoặc rớt mão.
  • Mang tính thẩm mỹ cao, hình dáng của răng sứ Venus giống với răng thật và đặc biệt sẽ không bị oxi hóa theo thời gian nên viền nướu sẽ không bị đen và không bị nhiễm màu.
các loại răng sứ
Răng sứ

Để thực hiện làm răng venus tốt cần những yếu tố nào?

  • Chuyên môn, tay nghề của bác sĩ thực hiện: Bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc thực hiện làm răng sứ tốt. Bác sĩ phải có tay nghề cao sẽ quyết định được răng cần mài bao nhiêu là đủ để tạo lực cho các mão sứ mà không gây ảnh hưởng, tổn hại đến ngà và tủy răng. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện đúng quy trình, kĩ thuật thì vị trí của răng sứ sẽ vừa khít với cùi răng được mài.
  • Chất liệu làm răng sứ: trực tiếp nhập nguyên liệu từ nước ngoài, từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, …
  • Những công nghệ hỗ trợ: Hệ thống máy móc, trang thiết bị có vai trò hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ để thực hiện quá trình bọc răng sứ. Đặc biệt, với máy chụp phim hoặc hệ thống vô trùng hiện đại sẽ giúp cho quá trình điều trị đi đúng hướng và đảm bảo tuyệt đối độ an toàn cho bệnh nhân.
  • Hệ thống Labo chuyên nghiệp: Đối với việc sở hữu một Labo riêng như Nha khoa Dr Hùng giúp cho việc chế tạo ra những chiếc răng sứ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Với sự phối hợp giữa bác sĩ và đội ngũ kĩ thuật viên sẽ cùng nhau làm ra những chiếc răng đúng với mẫu hàm và mong muốn của bệnh nhân.
  • Chế độ bảo hành: tùy mỗi loại răng sứ khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác. Đối với loại răng sứ Venus thì thời gian bảo hành tương đương là 10 năm.