Phẫu thuật ghép nướu khi bị tụt nướu tại Nha khoa Dr.Hùng

Qua một thời gian, răng sẽ không còn giữ được hình dạng và tình trạng vốn có ban đầu, cho dù vẫn được chăm sóc thường xuyên hằng ngày. Một hàm răng đẹp và chắc khỏe khi được nuôi dưỡng bởi phần mô nướu đầy đặn xung quanh, vì một số tác động mà phần nướu ngày càng ít đi, dẫn đến tình trạng tụt nướu.

Tụt nướu có thể được khắc phục hiệu quả bằng phương pháp phẩu thuật ghép nướu khi bị tụt nướu tại nha khoa Dr.Hùng, khôi phục phần chân răng khỏe mạnh và đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Hiện tượng tụt nướu

Hiện tượng tụt nướu

Hiện tượng tụt nướu ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười

Tụt nướu là quá trình nướu răng di chuyển tụt xuống dưới, làm lộ bề mặt chân răng, hình dáng răng biến dạng, méo mó, mất cân đối và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Vấn đề này khiến chân răng không được bao bọc, dẫn đến tình trạng ê buốt mỗi khi tiếp xúc với thức ăn nóng lạnh.

Nguyên nhân gây tụt nướu

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, dẫn đến vi khuẩn tác động gây viêm chân răng mà không điều trị sớm, từ đó, tình trạng viêm dẫn đến sưng nướu, chảy máu chân răng, dần dần hở cổ răng và tụt nướu.

Chải răng bằng bàn chải quá cứng và quá mạnh phần nướu răng dễ bị tổn thương và viêm nặng.

Những răng mọc lệch lạc, chìa ra ngoài thường hay bị tụt nướu do dễ bị sang chấn khớp cắn.

Một số ít trường hợp là do bẩm sinh mắc chứng thiếu hụt tế bào biểu bì quanh chân răng.

nguyên nhân

Vệ sinh không sạch dẫn đến viêm chân răng gây tụt nướu răng

Xem thêm: Khí cụ chống ngáy tại Nha khoa Dr.Hùng

Phẫu thuật ghép nướu được thực hiện như thế nào?

Khi răng bắt đầu có hiện tượng tụt nướu, cần đến Nha sĩ để được kiểm tra ngay, nhằm ngăn chặn bệnh diễn biến trầm trọng hơn, gây viêm loét, phá hủy xương ổ răng, và nguy cơ mất răng là khá cao.

Ghép nướu được thực hiện bằng cách lấy mô nướu ở vùng khẩu cái hoặc vùng khác bồi đắp lại phần bị thiếu hụt ở chân răng, nhằm tái tạo lại mô nướu, tạo độ tương thích để kích thích nướu phát triển.

Kết quả phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ tụt nướu nặng hay nhẹ, vùng răng bị tụt nướu nhiều hay ít, từ đó, Nha sĩ sẽ thực hiện áp dụng cấy ghép phù hợp.

Ghép nướu cho răng bị tụt nướu

Ghép nướu cho răng bị tụt nướu

Sau khi cấy ghép, Bác sĩ cần hướng dẫn bệnh nhân những bước chăm sóc răng hợp lý nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng và đảm bảo điều kiện thuận lợi cho nướu bắt đầu tái tạo và phát triển.

Tại Nha khoa Dr.Hùng, phẫu thuật ghép nướu được thực hiện an toàn bởi những Bác sĩ có tay nghề chuyên môn rõ ràng, dưới sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ vô trùng hiện đại, đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị tuyệt đối cho bệnh nhân.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam