Phẫu thuật làm dài chân răng tại nha khoa Dr.Hùng

Sự cân bằng về tỉ lệ giữa nướu và răng sẽ giúp cho nụ cười của bạn trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mức độ hiển thị thân răng ngắn, gây nên nụ cười hở nướu, mặc dù có thể bẩm sinh thân răng không hề ngắn, mà là do lượng nướu quá dày khiến răng không thể lộ ra hết.

Trong Y học Nha khoa, có dịch vụ phẫu thuật làm dài thân răng, phương pháp này có thể loại bỏ bớt phần nướu che đi thân răng quá mức, từ đó giúp răng trông dài hơn. Phẫu thuật làm dài thân răng tại nha khoa Dr.Hùng đã được ứng dụng từ khá lâu, giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin vốn có.

Mục đích của phẫu thuật làm dài thân răng

Phẫu thuật kéo dài chân răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Phẫu thuật kéo dài chân răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Phẫu thuật làm dài thân răng có mục đích hồi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng. Các Nha sĩ sẽ cân nhắc nếu nguyên nhân khiến thân răng của bệnh nhân trông ngắn là do phần nướu quá dày che lấp đi một phần thân răng.

Có một số trường hợp, phẫu thuật làm dài thân răng được thực hiện khi bệnh nhân cần bọc răng sứ, mà phần răng còn lại sau khi mài lấy trụ không đủ vững chắc để nâng đỡ cho mão sứ hoặc nằm sâu dưới nướu nhiều.

Phẫu thuật này có tác dụng cân bằng độ thẩm mỹ cho nụ cười và một sức khỏe răng miệng lành mạnh.

Xem thêm: Implant cho người mất răng toàn hàm tại Nha khoa Dr.Hùng

Phẫu thuật làm dài thân răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Tại Nha khoa Dr.Hùng, phẫu thuật làm dài thân răng được thực hiện bởi một trong hai phương pháp sau:

 

  • Kỹ thuật truyền thống

 

Hình ánh trước và sau khi thực hiện kéo dài chân răng - tùy cơ địa mỗi người mà cho ra kết quá khác nhau

Hình ánh trước và sau khi thực hiện kéo dài chân răng – tùy cơ địa mỗi người mà cho ra kết quá khác nhau

Được thực hiện bằng cách dùng mũi khoang, khoang thẳng vào xương hàm, rồi tạo hình xoang trám, sau đó, Bác sĩ sẽ điều chỉnh mức độ chân răng cho phù hợp.

Để hạn chế việc mũi khoan làm ảnh hưởng đến cấu trúc chân răng bên trong, Nha sĩ sẽ thực hiện các bước kiểm tra đo đạc cẩn thận. Có thể còn sót lại những gai xương trên bề mặt chân răng, nhưng chúng có thể được làm sạch một cách đơn giản.

 

  • Kỹ thuật phẫu thuật với Piezo

 

Phương pháp này có tính an toàn cao hơn, đầu mũi khoan được thiết kế tinh vi, với mức hoạt động chuẩn xác, không làm ảnh hưởng đến bề mặt chân răng. Phẫu thuật với Piezo có tỉ lệ thành công khá cao, được Bác sĩ khuyên chọn nhờ vào tác động tích cực của nó đến việc loại bỏ phần nướu răng không cần thiết.

Kỹ thuật Piezo với đầu mũi khoan được thiết kế tinh vi và có độ chính xác cao

Kỹ thuật Piezo với đầu mũi khoan được thiết kế tinh vi và có độ chính xác cao

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, bệnh nhân sẽ được tư vấn và kiểm tra kĩ càng rồi mới quyết định thực hiện phẫu thuật làm dài thân răng theo phương pháp nào. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần có những bước chăm sóc hợp lý để tránh trường hợp nhiễm trùng và liên hệ với Bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu xấu.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam