Răng sứ – mão và cầu răng tại Nha khoa Dr.Hùng

Việc tìm đến các Trung tâm Nha khoa để thực hiện cải thiện các tình trạng răng miệng là điều rất phổ biến hiện nay. Khi răng không may bị tác động và mắc phải các khiếm khuyết không đáng có thì các biện pháp can thiệp tại phòng khám có thể khắc phục triệt để.

Ngày nay, phổ biến nhất là phục hình răng sứ thẩm mỹ, bao gồm cả mão và cầu răng, có tác dụng phục hồi cả về hình dáng và chức năng cho răng. Răng sứ – mão và cầu răng tại Nha khoa Dr.Hùng đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ và hoạt động ăn nhai hằng ngày.

Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng là chụp răng sứ, có tác dụng bao bọc lên cấu trúc răng đã mài nhỏ, nhằm phục hình và che đậy khiếm khuyết trước đó của răng.

Còn cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh, rồi tạo cầu nối cho răng ở giữa bằng cách gắn liền 3 mão răng kiền kề nhau.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ

Công dụng của mão răng

Mão răng thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bao bọc lại dáng răng xấu, mọc lệch.
  • Răng bị vàng màu, nhiễm kháng sinh tetracycline.
  • Bảo vệ răng đã qua chữa tủy do thân răng yếu, rạn nứt.
  • Phục hình răng trên trụ Implant.

Mão răng có công dụng điều chỉnh hoàn hảo các khiếm khuyết về hình dáng bên ngoài của răng, từ đó làm tăng chức năng ăn nhai. Răng mới có thể thay thế cho một chiếc răng thật với màu sắc vô cùng tự nhiên.

Mão răng sứ

Mão răng sứ

Xem thêm: Nhổ răng khôn mọc lệch ngầm tại Nha khoa Dr.Hùng

Công dụng của cầu răng

Mão răng thường được sử dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng, được lựa chọn khi bệnh nhân muốn làm răng cố định nhưng không có điều kiện cấy ghép Implant.

Với ứng dụng từ mão răng sứ, cầu răng là sự kết hợp giữa răng thật và răng giả, nhằm khắc phục khoảng trống tại vị trí mất răng, cân bằng sự phát triển và hoạt động của các răng khác. Đảm bảo không bị ảnh hưởng như xô lệch, ngã dồn về vị trí trống trên xương hàm.

Đặc biệt chú ý, để thực hiện được cầu răng, thì hai răng bên cạnh phải đảm bảo thế mạnh để làm trụ đỡ vững chắc cho răng giả ở giữa.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Dr.Hùng

rang-su-mao-rang-va-cau-rang-tai-nha-khoa-drhung-3

Phục hình răng sứ tại Nha khoa Dr.Hùng

Áp dụng phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng, máy tính thiết kế và tái tạo mão răng trong vài giờ. Kết quả là tạo được mão răng chính xác và hoàn mỹ với từng thông số kĩ thuật đưa ra và vật liệu làm răng là cao cấp.

Hiện tại, Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự có hai loại răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ với những ưu và nhược điểm khác nhau.

Các Nha sĩ sẽ tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị ở nhiều góc độ khác nhau để có đầy đủ tư liệu về cấu trúc khuôn mặt, từ đó thiết kế cho bạn hàm răng hài hòa nhất cho bạn.
Với việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ tiên tiến và đội ngũ Nha sĩ chuyên nghiệp, Nha khoa Dr.Hùng sẽ là một địa chỉ đáng tin tưởng cho những ai có định làm răng sứ, chúng tôi cam kết chất lượng điều trị sẽ được đặt lên hàng đầu, nhằm tạo một hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam