Thiết Kế Nụ Cười Đẹp Tại Nha Khoa Dr.Hùng

Một nụ cười đẹp và khỏe mạnh sẽ gây ấn tượng mạnh cho những người xung quanh bạn. Hãy đến với Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng để có sự khám phá nụ cười đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu. Thiết kế nụ cười đẹp tại nha khoa Dr.Hùng dựa trên cơ sở chỉ số vàng.

Thiết kế nụ cười đẹp

thiet-ke-nu%cc%a3-cuoi-de%cc%a3p-ta%cc%a3i-nha-khoa-dr-hung-1

Nụ cười hoàn mỹ

Là quá trình cải thiệt nụ cười của bạn thông qua các quy trình điều trị nha khoa thẩm mỹ như sứ Veneer, đắp mặt composite, implant nha khoa, tẩy trắng răng hay các phục hình chỉnh nha chuyên sâu hơn.

Khi đến với trung tâm, khách hàng sẽ được kiểm tra răng miệng và lấy dấu 2 hàm răng trên và dưới. Sau đó bác sĩ sẽ nghiên cứu đo đạc và phân tích nụ cười của bạn bằng phần mền máy tính (Smile design software)  và thảo luận cùng bạn để đưa ra kế hoạch điều trị toàn diện nhất. Sau cùng, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một nụ cười đẹp rạng ngời với sự trợ giúp của kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hay bất cứ điều trị nha khoa nào mà bạn cần phải thực hiện.

Yếu tố xem xét khi thiết kế nụ cười

Khi tiến hành thiết kế nụ cười, sẽ có nhiều yếu tố ngoại hình được cân nhắc kết hợp với hình dáng khuôn mặt, các bộ phận trên khuôn mặt, nước da, mái tóc, răng (màu sắc, chiều cao, bề ngang, độ trắng,…), mô nướu và môi nâng đỡ bên ngoài để cải thiện nụ cười của bạn.

Những yếu tố quyết định thẩm mỹ của một nụ cười đẹp

Thiết kế nụ cười sẽ được thực hiện dựa trên đánh giá và ý muốn của mỗi bệnh nhân. Khoa học thẩm mỹ đã xác định được 4 yếu tố của một nụ cười đẹp là: thân răng, đường cười, tỷ lệ răng, màu sắc răng.

Chiều dài thân răng: thân răng dài thể hiện sự tươi trẻ, khi bạn cười.

Nụ cười với chân răng dài

Nụ cười với chân răng dài

Những người già thường có răng mòn hoặc mẻ do răng có chiều dài ngắn hơn khi cười. Một nụ cười lộ nướu cũng làm cho răng có vẻ ngăn hơn. Kỹ thuật veneer sứ hoặc đắp composite có thể giúp thay đổi hình dạng và làm dài thân răng. Còn để cười không bị lộ nướu thì có thể phẩu thuật tái tạo viền nướu làm dài thân răng lâm sàng với tia laser là một lựa chọn thích hợp.

Làm dài thân răng có thể đem lại sự thay đổi diện mạo toàn bộ khuôn mặt nhiều hơn bạn tưởng. Ví dụ như hàm răng với răng có dạng vuông, dài, góc cạnh sẽ làm cho khuôn mặt dạng tròn của bạn trở nên thon gọn hơn.

Đường cười: là một đường tưởng tượng được giới hạn bởi các cạnh của răng hàm trên từ trái qua phải. Thông thườn đường cười lý tưởng sẽ trùng với đườn môi dưới khi bạn cười. Đây là mốc quan trọng trong quá trình thiết kế nụ cười, nó giúp bác sĩ đánh giá được độ dài cần thiết của răng bạn.

Tỷ lệ răng: một nụ cười đẹp thường có 2 răng cửa giữa có kích thước bằng nhau và có tỷ lệ chiều ngang trên chiều dài là ⅘. Tỷ lệ này cũng là thước đo hướng dẫn cho các răng khác ở vùng thẩm mỹ, làm cho nụ cười của bạn trở nên cân bằng và tự nhiên hơn.

Màu sắc răng: màu sắc răng phài phù hợp với màu da và giữ được vẻ tự nhiên mới thực sự là màu răng đẹp. Răng bị sậm hoặc đổi màu sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên già hơn. Một hàm răng trắng sáng đều sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên tươi trẻ hơn nhiều.

Hàm răng trắng sáng mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp hàng ngày

Hàm răng trắng sáng mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp hàng ngày

Nướu răng: nướu răng khỏe có sắc hồng tự nhiên, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng và giữ khoảng cách lý tưởng giữa chân răng và vành môi cũng là yếu tố quyết định cho nụ cười tỏa sáng.

Tiến hành điều trị để có nụ cười đẹp

Bác sĩ sẽ thảo luận về các yếu tố cơ bản của nụ cười đẹp theo tỷ lệ vàng với các yếu tố của bạn và đưa ra các phương án điều trị để cải thiện nụ cười của bạn. Các điều trị nha khoa thẩm mỹ phổ biến  bao gồm:

Cải thiện màu sắc răng: trám bạc hay amalgam có thể thay thế với màu trắng đẹp tự nhiên như màu răng thật, trong khi tẩy trắng răng có thể làm răng bị ố vàng hoặc nhiễm màu trở nên trắng sáng. Màu sắc hình dạng răng là những yếu tố quan trọng cần được lưu ý và đánh giá trước khi tiến hành điều trị nào như: veneer, mão, cầu răng sứ, đắp mặt composite hay implant nha khoa.

Thực hiện tẩy trắng răng để có hàm răng sáng đẹp

Thực hiện tẩy trắng răng để có hàm răng sáng đẹp

Màu sắc và hình dạng của răng sẽ được bác sĩ lựa chọn kỹ càng dựa trên hình dạng khuôn mặt cũng như kiểu tóc của bạn. Bác sĩ sẽ có những kỹ thuật đặc biệt để tạo cho bạn có được 1 nụ cười trắng sáng mà vẫn duy trì màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Sắp xếp lại răng : những răng mọc lệch lạc, hô móm, hoặc có khe hở có thể được dựng lại đúng trục cũng như sắp xếp ngay ngắn thông qua chỉnh hình bằng mắc cài hoặc invisalign.

Loại bỏ thiếu hổng răng: một hoặc nhiều răng bị thiếu hổng sẽ ảnh hưởng xấu đến nụ cười của bạn cũng như đến khớp cắn và làm gia tăng nguy cơ bị sâu răng do đó lắp đầy sự thiếu hổng này là điều kiện cần thiết. Răng bị thiếu hổng có thể thay thế bằng implant nha khoa, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Cắm implant thay thế các lỗ trống trên hàm răng

Cắm implant thay thế các lỗ trống trên hàm răng

 

Xem thêm: Quy Trình Cấy Ghép Implant

Thay đổi hình dạng răng: răng nằm trong khu vực răng cửa, có thể nhìn thấy và điều chỉnh hình dạng, kích thước để tạo sự cân bằng. Răng quá to, quá nhỏ hay quá ngắn, quá dài, hình dạng không bình thường do tự nhiên hay bị gãy vỡ có thể điều chỉnh bằng veneer sứ, đắp mặt nạ thẩm mỹ hay làm lại răng mới.

Phẩu thuật cắt nướu: trong nhiều trường hợp phẩu thuật cắt nướu cần phải can thiệt để điều chỉnh kích thước của nướu đặc biệt đối với những người bị cười hở lợi. Với công nghệ phẩu thuật laser quá trình phẩu thuật sẽ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Phẫu thuật cắt nướu điều trị tật cười hở lợi

Phẫu thuật cắt nướu điều trị tật cười hở lợi

Hiệu quả điều trị có thể khác biệt tùy theo tình trạng của mỗi người.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng, chúng tôi luôn áp dụng công nghệ hiện đại nhất của nha khoa thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành sẽ có giải pháp tái tạo nụ cười đẹp mà không phải sợ hãi, đau dớn hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam