Trám răng sữa tại nha khoa Dr.Hùng

Trẻ em là đối tượng hàng đầu của tình trạng sâu răng, hầu như bất kì ai cũng đã từng gặp phải vấn đề này khi còn nhỏ. Ban đầu, sâu răng không gây hại gì nhiều nhưng nếu không chữa trị ngay có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế, cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng ngay từ khi chỉ là những chiếc răng sữa.

Khi trẻ bị sâu răng, trám răng sữa tại Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự được xem là giải pháp tốt nhất. Kỹ thuật trám răng tương đối đơn giản và không gây đau đớn cho bé nên cha mẹ không phải lo.

tram-rang-sua-tai-nha-khoa-dr-hung-1

Trẻ em là đối tượng hàng đầu mắc bệnh sâu răng

Tầm quan trọng của răng sữa

Răng sữa là cơ sở phát triển của hệ thống răng vĩnh viễn sau này. Hướng mọc của răng vĩnh viễn là dựa trên vị trí xương hàm mà răng sữa vừa rụng.

Khi sử dụng hệ thống răng sữa để ăn nhai, lực nhai và các chuyển động giúp cho nướu của trẻ được kích thích và phát triển. Cấu trúc hàm mặt và xương hàm cũng từ đó mà phát triển theo. Nếu vị trí mọc răng quá hẹp sẽ dẫn đến răng chen chúc, xô đẩy nhau.

tram-rang-sua-tai-nha-khoa-dr-hung-2

Răng sữa là cơ sở phát triển của hệ thống răng vĩnh viễn sau này

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng

Với sở thích ăn đồ ngọt và thói quen ăn uống trước khi đi ngủ, nhưng chưa có ý thức vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nên các bé dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công phá hủy răng.

Ban đầu, răng chỉ hình thành những lỗ trũng nhỏ, sau đó thức ăn bị mắc lại bởi quá trình ăn nhai và tạo ổ cho vi khuẩn phát triển.

Giai đoạn đầu, sâu răng không gây hại nhiều, nhưng càng về sau, vi khuẩn có thể ăn sâu, xâm nhập vào tủy và có thể lan rộng đến các răng bên cạnh.

Xem thêm: Tẩy trắng răng tại nha khoa Dr.Hùng

Trám răng sữa tại Nha khoa Dr.Hùng

Tại Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự, răng sữa được trám khá nhanh và Nha sĩ của chúng tôi luôn tạo sự thoải mái để bé không lo sợ về việc ngồi trên ghế nha.

child patient at the dentist - close up

Răng sữa được trám nhanh chóng

Sau khi nạo sạch lỗ sâu, làm sạch răng, Nha sĩ sẽ bồi đắp chất trám vào và đông cứng bằng tia Laser. Quy trình được thực hiện khá nhanh và hoàn toàn không gây đau đớn. Tuy nhiên, cũng cần sự hợp tác của bé để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

Nhiều phụ huynh thường có suy nghĩ răng sữa rồi sẽ rụng đi nên không quan tâm đến tình trạng răng miệng của con mình. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm cần phải loại bỏ. Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự luôn đưa ra những lời khuyên tốt cho bé khi đi khám răng, mong muốn bé có thể sở hữu một hàm răng khỏe mạnh cả hiện tại và tương lai.

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam