Hút thuốc có ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng Implant không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị mất răng và có nghe về giải pháp phục hình răng Implant, nên tôi đang định thực hiện. Tuy nhiên, tôi lại nghe rằng hút thuốc thì không được cấy ghép Implant. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

Hút thuốc có ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng Implant không?Hút thuốc có ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng Implant không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha khoa Dr Hùng. Về vấn đề của bạn hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant, tuy nhiên để bạn có thể hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của nó, chúng tôi có một số chia sẻ sau.

Xem thêm: Tẩy trắng răng nhanh nhất tại Nha khoa Dr Hùng TPHCM

HÚT THUỐC LÁ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHỤC HÌNH RĂNG IMPLANT KHÔNG?

Như chúng ta cũng biết, thuốc lá là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đặc biệt cho những ai đang trong quá trình phục hình răng Implant. Theo thực tế cho thấy, tỷ lệ cấy ghép Implant cho người hút thuốc thất bại nhiều hơn người không hút thuốc.

Tác hại của thuốc lá đối với người phục hình răng Implant.

  • Sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị đau nhiều: Vì khói thuốc sẽ làm kìm hãm mức độ lành vết thương, giảm độ chắc khỏe của  xương và dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc gây tiêu xương.
  • Gia tăng độ nhạy cảm với các vật thể lạ và gây nhiễm trùng: Thuốc lá là nguyên nhân làm ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong phần mũi hầu, khiến cho xương hàm khó tích hợp được với trụ Implant.
  • Suy yếu chức năng của các tế bào sinh xương.
  • Độ chắc khỏe của xương bị giảm xuống từ 2 – 3 lần, do đó mà tuổi thọ của răng Implant cũng bị giảm.

Do những tác hại trên, nên hút thuốc lá sẽ khiến cho việc phẫu thuật cấy Implant có tỉ lệ thất bại cao hơn so với người bình thường. Chính vì vậy, nha khoa Dr Hùng TPHCM khuyên bạn nếu có ý định phục hình răng Implant thì nên bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi trồng răng và từ 4 – 6 tuần sau khi trồng răng Implant.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN PHỤC HÌNH RĂNG IMPLANT

  • Trẻ em dưới 17 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai
  • Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như bạch cầu, suy thận, tim mạch, …
  • Xương hàm không đủ hoặc khe răng tương đối hẹp.
  • Đối tượng bị rối loại tâm thần.

Nếu có ý định cấy ghép Implant, bạn nên trực tiếp đến gặp các bác sĩ của Nha khoa Dr Hùng để được thăm khám, kiểm tra tình trạng và tư vấn cụ thể phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm: Cấy ghép implant tại Nha khoa Dr Hùng
Bootstrap Example
logo dainam

nha khoa dai nam