Tại sao phải định kì đến lấy vôi răng?

Hiện nay, nhu cầu thăm khám và chăm sóc răng miệng đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo một số thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh nha chu hầu như đều xảy ra ở mọi người nhưng mức độ có sự khác nhau. Vậy tại sao tỷ lệ mắc bệnh nha chu lại nhiều như vậy và nguyên nhân là do đâu? Và tại sao phải định kì đến lấy vôi răng?

Nha chu
Nha chu

VÔI RĂNG, NHA CHU LÀ GÌ?

Bệnh nha chu là hiện tượng bị viêm nướu hay viêm các mô mềm ở xung quanh răng. Dấu hiệu của bệnh này là bị chảy máu chân răng, nướu bị sưng đỏ và đau nên lâu dần sẽ hình thành nên các túi nha chu có điểm tiếp xúc giữa nướu và chân răng. Nếu như không điều trị kịp thời bệnh này sẽ dẫn đến tình trạng bị mủ, tụt nướu và nghiêm trọng hơn là răng lung lay rồi mất răng.

Xem thêm: Hậu quả của việc mất răng mang lại là gì?

Được biết nguyên nhân chính gây ra bệnh nha chu đó là vôi răng. Vôi răng chính là các mảng bám cứng còn đọng lại trên răng do quá trình vệ sinh không sạch, các mảng thức ăn cùng với xác vi khuẩn hình thành. Ban đầu, những mảng bám này mềm nhưng hơn 1 tuần trong môi trường nước bọt thì thành vôi răng. Vôi răng thường bám, tích tụ tại các kẽ răng, cổ răng, mặt nhai của răng hàm và phía dưới nướu răng. Hơn nữa, vôi răng chính là nơi lý tưởng vi khuẩn ẩn nấp cho nên tình trạng viêm nhiễm tại những vị trí đó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

LẤY VÔI RĂNG

Lấy vôi răng là một kĩ thuật đơn giản nhưng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo, nhẹ nhàng từ phía bác sĩ. Bởi vì khuôn miệng là bộ phận rất nhạy cảm của cơ thể cho nên nếu có xảy ra bất kì sơ suất gì cho dù nhỏ thù cũng gây ra những hậu quả không đáng có cho bệnh nhân.

Lấy vôi răng
Lấy vôi răng

Quá trình làm sạch toàn bộ răng bằng sóng siêu âm lấy vôi răng. Bước đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những mảng bám cứng sau đó làm sạch phần chân răng được nằm sâu phía dưới nướu răng. Rồi cuối cùng là đánh bóng bề mặt bên ngoài của răng. Mục đích chính của việc đánh bóng này là giúp cho bề mặt răng mịn và ngăn cản, giảm thiểu tối đa sự tích tụ những mảng bám trên răng.

Việc định kì lấy vôi răng 6 tháng/ lần là việc làm quan trọng, bắt buộc nhằm bảo vệ răng lợi khỏi mắc các bệnh viêm nha chu hay một số bệnh ký liên quan khác. Hơn nữa, quá trình lấy vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng hay xâm hại gì đến cấu trúc răng.

Nếu còn có bất kì thắc mắc nào, bạn cứ liên hệ với nha khoa Dr Hùng để nhận được sự thăm khám và tư vấn tận tình, chu đáo nhất nhé.

Xem thêm: Các loại phục hình răng giả cố định hiện nay

Bootstrap Example


logo dainam

nha khoa dai nam

nha khoa dai nam